2005/Aug/09


แดเนียล แรดคลิฟฟ์

ชื่อ นามสกุล


Daniel Alan Radcliffe
- ชื่อเล่น

  • Dan ( ไม่เอา Danny นะเพราะแดนบอกว่ามันแปลกๆ เรียก Daniel ยังดีกว่าชื่อนี้อีก )
    - วันเกิด
  • 23 กรกฎาคม 2532
    - อายุ
  • 14 ปี
    - สัตว์เลี้ยง
  • สุนัขพันธุ์ collies 2ตัว ชื่อ Binka กับ Nugget
    - การศึกษา
  • แต่ก่อนแดนเคยเรียนโรงเรียนชายล้วนอย่างเป็นส่วนตัวแห่งหนึ่งในลอนดอนแต่ปัจจุบันเขาย้ายโรงเรียนแล้ว
    - งานอดิเรก
  • เขียนนิยายบทพูดต่างๆ , วิ่ง , เล่นกีฬา , ฟังเพลง,อ่านหนังสือ , เล่นเกมส์
    - กีฬาที่ชอบ
  • ฟุตบอล ( ทีมโปรดคือทีม Fulham ) , มวยปล้ำ( คนโปรดคือ The Rock ),การแข่งขันรถฟอมูล่าวัน ( Foumula One ) , ยิมนาสติก
    - วงดนตรีและนักร้องที่ชอบ
  • REM, U2, Stereophonics, Dido, JJ72, Manic Street Preachers,Dandy Warhols, Sex Pistols, Iggy Pop, The Clash, The Strokes, Rolling Stones, The Libertines, The Stranglers and The Undertones ( เห็นรึยังล่ะคะว่าแดนเป็นนักฟังเพลงตัวยงเลยล่ะ )
    - ตอนนี้ใส่แว่นรึเปล่า
  • ไม่ใส่แล้ว เพราะพอใส่ก็ทำแตกบ่อยๆ กัดขาแว่นจนฟันบิ่น พอใส่คอนแท็คก็เคืองตาตอนนี้เลยปล่อยให้เลยตามเลย
    - คำสั้นๆที่แดนมีให้กับ Harry
  • มิตรภาพ ความซื่อสัตย์ และความกล้าหาญ
    - Harry เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
    - คติประจำใจ
  • จงใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการ

    - ผลงานละครโทรทัศน์
  • ปี 1999 David Copperfield ฉายทางช่อง BBC แสดงเป็นDavid Copperfield ( ตอนเด็ก )
  • ปี 2001 Tailor of Panama แสดงเป็น Mark Pendel

    - ผลงานละครเวที
  • ปี 2002 The play that I wrote เป็นละครเพลง แดเนียลเป็นนักแสดงรับเชิญ

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2001 Harry Potter and the Soccerer Stone( แฮรี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ )
  • ปี 2002 ็Harry Potter and the Chamber of Secret( แฮรี่ กับ ห้องแห่งความลับ )
  • ปี 2004 ็Harry Potter and the Prisoner of Azkaban( แฮรี่ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน )

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2001 Golden Apple Awards, Hollywood Women's Press Club ( USA )
  • ปี 2002 7th Annual Broadcast Film Critics Association'sCritics' Choice Awards ( USA )
  • ปี 2002 50th Annual Variety Club Showbusiness Awards
  • ปี 2002 Empire Awards
  • ปี 2002 2001 Internet Movie Awards ( USA )
  • ปี 2002 American Moviegoer Awards ( USA )
  • ปี 2002 Premi David di Donatello ( Italy )
  • ปี 2002 23rd Annual Young Artist Awards ( USA )
  • ปี 2002 28th Annual Saturn Awards ( USA )
  • ปี 2002 MTV Movie Awards ( USA )
  • ปี 2002 6th Annual Online Film & Television AssociationFilm Awards ( USA )
  • ปี 2002 Bravo Magazine ( Germany )
  • ปี 2002 Time for Kids Online ( USA )
  • ปี 2003 American Moviegoer Awards ( USA )
  • ปี 2003 29th Annual Saturn Awards ( USA )


    รูเพิร์ต กรินท์



    - ชื่อ นามสกุล

  • Rupert Michael Grint
    - ชื่อเล่น
  • Pert
    - วันเกิด
  • 24 สิงหาคม 1988 ( 2531 )
    - อายุ
  • 15 ปี
    - เกิดที่เมือง
  • เฮิร์ดฟอร์ดแชร์ ประเทศอังกฤษ
    - พี่น้อง
  • น้องชาย 1 คน ( เจมส์ ) น้องสาว 3 คน ( จอร์จิน่า, ซามานธ่า, ชาร์ลอตต์ )
    - ส่วนสูง
  • 176 เซนติเมตร
    - กีฬาที่ชื่นชอบ
  • ฟุตบอล, ว่ายน้ำ, ขี่จักรยาน, พูล
    - งานอดิเรก
  • วาดรูป, นอนหลับ, เล่นวิดีโอเกมส์
    - แนวเพลงที่ชื่นชอบ
  • ทุกแนว โดยเฉพาะแร็พ
    - เครื่องดนตรี
  • กีตาร์
    - ดาราที่ชื่นชอบ
  • จิม แคร์รี่
    - ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
  • Shrek, Ace Ventura, The Grinch, Dumb and Dumber
    - วิชาที่ชอบ
  • ศิลปะ, ชีววิทยา, ฟิสิกส์, เคมี
    - Harry Potter เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
    - ที่อยู่
  • Peter Fraser & Dunlop Drury House 34 - 43 Russell St. London, WC2B 5HA, UK

    รูเพิร์ตเป็นแฟนตัวยงของหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเมื่อเขาอ่านหนังสือ"ผมรู้สึกว่าผมกับรอนมีความเกี่ยวพันกัน" เขามีผมสีแดง มีครอบครัวใหญ่โตและกลัวแมงมุม ( แม้แต่แมงมุมยาง ) เมื่อเขาทราบว่าจะมีการคัดตัวนักแสดง ทางโทรทัศน์เขาก็รีบสมัครทันที ในวิดีโอแนะนำตัวของเขานั้นแตกต่างจากคนอื่น เขาแต่งบทพูดเล็กๆ น้อยๆ ของรอนจากหนังสือ และแต่งเพลงแร็พเพื่อบอกว่า ทำไมเขาถึงอยากแสดงเป็นรอน ในแฮร์รี่ พอตเตอร์

    ก่อนที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะสร้างเป็นภาพยนตร์ รูเพิร์ตอ่านหนังสือทุกเล่มแล้วเล่มที่ 4 น่าตื่นตาใจมาก แต่เขาก็ชอบทุกเล่ม เขายังได้แนะนำว่า "คุณจะต้องอ่านให้ครบทุกเล่มจึงจะเข้าถึงมันได้อย่างแท้จริง และในสามภาคแรกผมชอบสแครบเบอร์มากที่สุด ที่มันเป็นแอนิเมจัส แล้วก็ดีใจที่รอนได้นกฮูกซะที่และรูเพิร์ตยังอยากแสดงเป็นมัลฟอยด้วย "เขาเกเรตลอดเวลา และนั่นก็น่าสนุกดีคงจะดีเหมือนกันถ้าผู้ชมรู้สึกเป็นศัตรูกับผม"

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2003 ภาพยนตร์ Thunderspants
  • ปี 2005 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2002 รางวัล Empire Awards ( เปิดตัวยอดเยี่ยม ) จากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Golden Satellite Awards ( ประสบความสำเร็จยอดเยี่ยมและความสามารถโดดเด่น ) จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Young Artist Awards ( คณะภาพยนตร์ยอดเยี่ยม )จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Most Promising Young Newcomer ( นักแสดงรุ่นเยาว์ยอดเยี่ยม)จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • เอ็มมา วัตสัน

  • - ชื่อ นามสกุล

  • Emma Charlotte Duerre Watson

    - ชื่อเล่น

  • Em, Emms, One-Take Watson


  • - วันเกิด

  • 15 เมษายน 1990
    - อายุ
  • 14 ปี
    - ส่วนสูง
  • 5 ฟุต 3 นิ้ว
    - ประเทศที่เกิด
  • ฝรั่งเศส
    - พี่น้อง
  • 2 คน มีน้องชายชื่อ อเล็กซ อายุ 3 ขวบ
    - บ้าน
  • ออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ
    - ภาษาที่ใช้
  • ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส
    - สัตว์เลี้ยง
  • แมว 2 ตัว ( บับเบิ้ล, โดมิโน ), กระต่าย 1 ตัว ( เกรบิล )
    - กีฬาที่ชื่นชอบ
  • เทนนิส, ฮ็อกกี้, ราวน์เดิส ( คล้ายๆ เบสบอล )
    - อาหารจานโปรด
  • อาหารอิตาเลียน ( พิซซ่า, พาสต้า )
    - นักแสดงที่ชื่นชอบ
  • Julia Roberts, Sandra Bullock, Goldie Hawn, Brad Pitt
    - นักร้องที่ชื่นชอบ
  • Samantha Mumba, Bryan Adams, Suzanne Vega, Dido
    - Harry Potter เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน

    ปี 1997 ตอนนั้นเอ็มมาอายุได้ 7 ปี เธอได้รับบทสำคัญและก้าวสู่วงการนักแสดงอาชีพในภาพยนตร์เรื่อง
    " แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์"เธอต้องเอาชนะเด็กสาวกว่าพันๆ คน เพื่อเล่นบท "เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์" และเธอไม่เคยคิดเลยว่าจะทำได้ แต่เธอก็ได้รับบทบาทนั้นแล้วจริงๆ นั่นทำให้เธอมีความสุขมากที่สุด

    ในการถ่ายทำภาพยนตร์
    "แฮรี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ"เธอได้รับฉายาว่า "วัตสันเทคเดียวผ่าน" เพราะส่วนใหญ่เธอจะเล่นผ่านได้ในเทคเดียว ตอนนี้เธอยังคงเดินต่อไปในฐานะนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง" แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน " ที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้ และแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี ที่กำลังถ่ายทำอยู่

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2001 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ
  • ปี 2004 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
  • ปี 2005 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2002 รางวัล Young Artist Awards 2002

    ทอม เฟลตัน รับบท เดรโก มัลฟอย

  • Tom Felton : เดรโก มัลฟอย

    เกิด : 22 กันยายน ค.ศ. 1987
    ศึกษา : เรียนอยู่ที่ Surrey, อังกฤษ (ในปี 2001)
    ติดต่อ : Tom Felton
    C/O Warner Bros.
    4000 Warner Blvd.
    Burbank, CA 91522
    USA

    E-mail: tom@tomfelton.com
    รายละเอียดเกี่ยวกับ Tom Felton : Tom Felton อาศัยอยู่ในอังกฤษ กับพ่อแม่ของเขา และพี่ชายอีก 3 คน
    เขาเข้าสู่วงการนักแสดงอาชีพตั้งแต่อายุ 8 ปี เนื่องจากการแนะนำของนักแสดงหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนกับ
    ครอบครัวของเขา Tom จึงได้พบกับตัวแทนนักแสดง และ 2 สัปดาห์ต่อมา หลังจากที่ไปทดสอบคัดเลือกนักแสดง
    กับเด็กคนอื่นๆอีก 400 คน เขาก็ได้รับบทให้แสดงในโฆษณาระหว่างประเทศ เขาจึงออกเดินทางไปยังต่างประเทศ
    เพื่อเริ่มงาน

    Tom มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์ปี 1997 เรื่อง The Borrowers ในบท Peagreen ซึ่งกำกับโดย Peter Hewitt
    และต่อมาเขายังได้ร่วมแสดงกับ Jodie Foster ในบทลูกชายของเธอ Louis ในภาพยนตร์ Anna & the King

    เขายังปรากฏตัวทางโทรทัศน์ใน 2 ซีรีย์ชื่อดังของอังกฤษ คือ Bugs ซึ่งเขารับบท James และอีกเรื่องคือ
    Second Sight ที่รับบทเป็น Thomas Ingham นอกจากนี้เขายังมีงานแสดงทาง BBC Radio 4 plays อีก 2 เรื่อง
    ซึ่งรับบทเป็น Loeth ใน The Wizard of Earthsea และ Hercule ใน Here's to Everyone

    Tom เริ่มเป็นที่รู้จักในปี 1995 เมื่อเขารับบทแสดงในโฆษณาทางโทรทัศน์หลายๆโฆษณา นอกเหนือไปจาก
    พรสวรรค์ทางด้านการแสดงแล้ว Tom ยังเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย เขาเป็นสมาชิกของวงประสานเสียง
    4 วงทั้งในโรงเรียน และโบสถ์ และเคยถูกเสนอให้เข้าร่วมวงประสานเสียงของ the Guildford Cathedral Choir
    อีกด้วย

    เขาเป็นนักกีฬาตัวยง โดยชื่นชอบฟุตบอล, สเก็ตน้ำแข็ง, โรลเลอร์เบลด, บาสเก็ตบอล, คริกเก็ต, ว่ายน้ำ และเทนนิส

    Sean Biggerstaff : โอลิเวอร์ วู้ด

    เกิด : 15 มี.ค. ค.ศ. 1983 , เมืองกลาสโคว์ ประเทศสก็อตแลนด์
    สูง : 5 ฟุต 9 นิ้ว (ข้อมูลในปี 2001)
    ติดต่อ : Sean Biggerstaff
    C/O ICM
    76 Oxford Street
    London, W1N OAX
    England

    รายละเอียดเกี่ยวกับ Sean Biggerstaff : Sean เริ่มแสดงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบซึ่งโดยมากมักเป็นการแสดงใน
    โรงละครในสก็อตแลนด์

    เขายังเคยเป็นมือกีต้าร์ในวง Crambo อีกด้วย แม้ว่าในขณะนี้เขาจะไม่ได้ไปเล่นเป็นสมาชิกประจำเหมือนเดิมแล้ว
    ในเพลง "Norman"Sean เป็นคนร้องในบรรทัดแรก และบรรทัดที่สามของเพลง

    ในปี 1996 เขารับบท Darren ใน มินิทีวีซีรีย์เรื่อง The Crow Road และในปี 1997 Alan Rickman ซึ่งเห็น Sean เล่น
    ละครเรื่อง Macbeth ก็เสนอให้เขาเล่นเป็น Tom ในภาพยนตร์ The Winter Guest ซึ่งกำกับโดย Alan Rickman นั่นเอง

    ล่าสุดเราก็ได้เห็นเขาในบท โอลิเวอร์ วู้ด กัปตันทีมควิดดิชบ้านกริฟฟินดอร์ ในภาพยนตร์ Harry Potter and the
    Sorcerer's Stone ซึ่งเห็นได้ชัดว่า Alan Rickman เป็นคนที่ช่วยแนะนำให้เขาได้รับบทนี้

  • แกรี่ โอลด์แมน รับบท ซิเรียส แบล็ค


  • เดวิด ธิวลิส รับบท ศาสตราจารย์ลูปิน


  • ทิโมธี สปอล รับบท ปีเตอร์ เพตติกรูว์


  • ไมเคิล แกมบอน รับบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์


  • จูลี่ คริสตี้ รับบท มาดาม โรสเมอร์ทา


  • แพม เฟอร์ริส รับบท ป้ามาร์จ


  • ดอว์น เฟรนช์ รับบท สุภาพสตรีอ้วนในรูปภาพ


  • พอล ไวท์เฮาส์ รับบท เซอร์ คาโดแกน


  • ดามแม็กกี้ สมิธ รับบท ศาสตราจารย์มักกอนนากัล


  • อลัน ริคแมน รับบท ศาสตราจารย์สเนป


  • ร็อบบี้ โคลเทรน รับบท รูเบอัส แฮกริด


  • จูลี่ วอเตอร์ส รับบท มอลลี่ วีสลีย์ และ มาร์ค วิลเลียมส์ รับบท อาเธอร์ วีสลีย์


  • ริชาร์ด กริฟฟิธส์ รับบท ลุงเวอร์นอน และ ฟีโอน่า ชอว์ รับบท ป้าเพตทูเนีย






  • edit @ 2005/08/14 14:07:38
    edit @ 2005/08/14 16:25:43
    edit @ 2005/08/14 17:05:51
    edit @ 2005/08/27 14:59:15
    edit @ 2005/08/27 15:02:20
    edit @ 2005/08/27 15:14:13

  • edit @ 2005/09/09 09:47:03

    Comment