2005/Aug/09


แดเนียล แรดคลิฟฟ์

ชื่อ นามสกุล


Daniel Alan Radcliffe
- ชื่อเล่น

  • Dan ( ไม่เอา Danny นะเพราะแดนบอกว่ามันแปลกๆ เรียก Daniel ยังดีกว่าชื่อนี้อีก )
    - วันเกิด
  • 23 กรกฎาคม 2532
    - อายุ
  • 14 ปี
    - สัตว์เลี้ยง
  • สุนัขพันธุ์ collies 2ตัว ชื่อ Binka กับ Nugget
    - การศึกษา
  • แต่ก่อนแดนเคยเรียนโรงเรียนชายล้วนอย่างเป็นส่วนตัวแห่งหนึ่งในลอนดอนแต่ปัจจุบันเขาย้ายโรงเรียนแล้ว
    - งานอดิเรก
  • เขียนนิยายบทพูดต่างๆ , วิ่ง , เล่นกีฬา , ฟังเพลง,อ่านหนังสือ , เล่นเกมส์
    - กีฬาที่ชอบ
  • ฟุตบอล ( ทีมโปรดคือทีม Fulham ) , มวยปล้ำ( คนโปรดคือ The Rock ),การแข่งขันรถฟอมูล่าวัน ( Foumula One ) , ยิมนาสติก
    - วงดนตรีและนักร้องที่ชอบ
  • REM, U2, Stereophonics, Dido, JJ72, Manic Street Preachers,Dandy Warhols, Sex Pistols, Iggy Pop, The Clash, The Strokes, Rolling Stones, The Libertines, The Stranglers and The Undertones ( เห็นรึยังล่ะคะว่าแดนเป็นนักฟังเพลงตัวยงเลยล่ะ )
    - ตอนนี้ใส่แว่นรึเปล่า
  • ไม่ใส่แล้ว เพราะพอใส่ก็ทำแตกบ่อยๆ กัดขาแว่นจนฟันบิ่น พอใส่คอนแท็คก็เคืองตาตอนนี้เลยปล่อยให้เลยตามเลย
    - คำสั้นๆที่แดนมีให้กับ Harry
  • มิตรภาพ ความซื่อสัตย์ และความกล้าหาญ
    - Harry เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
    - คติประจำใจ
  • จงใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการ

    - ผลงานละครโทรทัศน์
  • ปี 1999 David Copperfield ฉายทางช่อง BBC แสดงเป็นDavid Copperfield ( ตอนเด็ก )
  • ปี 2001 Tailor of Panama แสดงเป็น Mark Pendel

    - ผลงานละครเวที
  • ปี 2002 The play that I wrote เป็นละครเพลง แดเนียลเป็นนักแสดงรับเชิญ

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2001 Harry Potter and the Soccerer Stone( แฮรี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ )
  • ปี 2002 ็Harry Potter and the Chamber of Secret( แฮรี่ กับ ห้องแห่งความลับ )
  • ปี 2004 ็Harry Potter and the Prisoner of Azkaban( แฮรี่ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน )

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2001 Golden Apple Awards, Hollywood Women's Press Club ( USA )
  • ปี 2002 7th Annual Broadcast Film Critics Association'sCritics' Choice Awards ( USA )
  • ปี 2002 50th Annual Variety Club Showbusiness Awards
  • ปี 2002 Empire Awards
  • ปี 2002 2001 Internet Movie Awards ( USA )
  • ปี 2002 American Moviegoer Awards ( USA )
  • ปี 2002 Premi David di Donatello ( Italy )
  • ปี 2002 23rd Annual Young Artist Awards ( USA )
  • ปี 2002 28th Annual Saturn Awards ( USA )
  • ปี 2002 MTV Movie Awards ( USA )
  • ปี 2002 6th Annual Online Film & Television AssociationFilm Awards ( USA )
  • ปี 2002 Bravo Magazine ( Germany )
  • ปี 2002 Time for Kids Online ( USA )
  • ปี 2003 American Moviegoer Awards ( USA )
  • ปี 2003 29th Annual Saturn Awards ( USA )


    รูเพิร์ต กรินท์



    - ชื่อ นามสกุล

  • Rupert Michael Grint
    - ชื่อเล่น
  • Pert
    - วันเกิด
  • 24 สิงหาคม 1988 ( 2531 )
    - อายุ
  • 15 ปี
    - เกิดที่เมือง
  • เฮิร์ดฟอร์ดแชร์ ประเทศอังกฤษ
    - พี่น้อง
  • น้องชาย 1 คน ( เจมส์ ) น้องสาว 3 คน ( จอร์จิน่า, ซามานธ่า, ชาร์ลอตต์ )
    - ส่วนสูง
  • 176 เซนติเมตร
    - กีฬาที่ชื่นชอบ
  • ฟุตบอล, ว่ายน้ำ, ขี่จักรยาน, พูล
    - งานอดิเรก
  • วาดรูป, นอนหลับ, เล่นวิดีโอเกมส์
    - แนวเพลงที่ชื่นชอบ
  • ทุกแนว โดยเฉพาะแร็พ
    - เครื่องดนตรี
  • กีตาร์
    - ดาราที่ชื่นชอบ
  • จิม แคร์รี่
    - ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
  • Shrek, Ace Ventura, The Grinch, Dumb and Dumber
    - วิชาที่ชอบ
  • ศิลปะ, ชีววิทยา, ฟิสิกส์, เคมี
    - Harry Potter เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
    - ที่อยู่
  • Peter Fraser & Dunlop Drury House 34 - 43 Russell St. London, WC2B 5HA, UK

    รูเพิร์ตเป็นแฟนตัวยงของหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเมื่อเขาอ่านหนังสือ"ผมรู้สึกว่าผมกับรอนมีความเกี่ยวพันกัน" เขามีผมสีแดง มีครอบครัวใหญ่โตและกลัวแมงมุม ( แม้แต่แมงมุมยาง ) เมื่อเขาทราบว่าจะมีการคัดตัวนักแสดง ทางโทรทัศน์เขาก็รีบสมัครทันที ในวิดีโอแนะนำตัวของเขานั้นแตกต่างจากคนอื่น เขาแต่งบทพูดเล็กๆ น้อยๆ ของรอนจากหนังสือ และแต่งเพลงแร็พเพื่อบอกว่า ทำไมเขาถึงอยากแสดงเป็นรอน ในแฮร์รี่ พอตเตอร์

    ก่อนที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะสร้างเป็นภาพยนตร์ รูเพิร์ตอ่านหนังสือทุกเล่มแล้วเล่มที่ 4 น่าตื่นตาใจมาก แต่เขาก็ชอบทุกเล่ม เขายังได้แนะนำว่า "คุณจะต้องอ่านให้ครบทุกเล่มจึงจะเข้าถึงมันได้อย่างแท้จริง และในสามภาคแรกผมชอบสแครบเบอร์มากที่สุด ที่มันเป็นแอนิเมจัส แล้วก็ดีใจที่รอนได้นกฮูกซะที่และรูเพิร์ตยังอยากแสดงเป็นมัลฟอยด้วย "เขาเกเรตลอดเวลา และนั่นก็น่าสนุกดีคงจะดีเหมือนกันถ้าผู้ชมรู้สึกเป็นศัตรูกับผม"

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2003 ภาพยนตร์ Thunderspants
  • ปี 2005 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2002 รางวัล Empire Awards ( เปิดตัวยอดเยี่ยม ) จากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Golden Satellite Awards ( ประสบความสำเร็จยอดเยี่ยมและความสามารถโดดเด่น ) จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Young Artist Awards ( คณะภาพยนตร์ยอดเยี่ยม )จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 รางวัล Most Promising Young Newcomer ( นักแสดงรุ่นเยาว์ยอดเยี่ยม)จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • เอ็มมา วัตสัน

  • - ชื่อ นามสกุล

  • Emma Charlotte Duerre Watson

    - ชื่อเล่น

  • Em, Emms, One-Take Watson


  • - วันเกิด

  • 15 เมษายน 1990
    - อายุ
  • 14 ปี
    - ส่วนสูง
  • 5 ฟุต 3 นิ้ว
    - ประเทศที่เกิด
  • ฝรั่งเศส
    - พี่น้อง
  • 2 คน มีน้องชายชื่อ อเล็กซ อายุ 3 ขวบ
    - บ้าน
  • ออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ
    - ภาษาที่ใช้
  • ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส
    - สัตว์เลี้ยง
  • แมว 2 ตัว ( บับเบิ้ล, โดมิโน ), กระต่าย 1 ตัว ( เกรบิล )
    - กีฬาที่ชื่นชอบ
  • เทนนิส, ฮ็อกกี้, ราวน์เดิส ( คล้ายๆ เบสบอล )
    - อาหารจานโปรด
  • อาหารอิตาเลียน ( พิซซ่า, พาสต้า )
    - นักแสดงที่ชื่นชอบ
  • Julia Roberts, Sandra Bullock, Goldie Hawn, Brad Pitt
    - นักร้องที่ชื่นชอบ
  • Samantha Mumba, Bryan Adams, Suzanne Vega, Dido
    - Harry Potter เล่มโปรด
  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน

    ปี 1997 ตอนนั้นเอ็มมาอายุได้ 7 ปี เธอได้รับบทสำคัญและก้าวสู่วงการนักแสดงอาชีพในภาพยนตร์เรื่อง
    " แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์"เธอต้องเอาชนะเด็กสาวกว่าพันๆ คน เพื่อเล่นบท "เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์" และเธอไม่เคยคิดเลยว่าจะทำได้ แต่เธอก็ได้รับบทบาทนั้นแล้วจริงๆ นั่นทำให้เธอมีความสุขมากที่สุด

    ในการถ่ายทำภาพยนตร์
    "แฮรี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ"เธอได้รับฉายาว่า "วัตสันเทคเดียวผ่าน" เพราะส่วนใหญ่เธอจะเล่นผ่านได้ในเทคเดียว ตอนนี้เธอยังคงเดินต่อไปในฐานะนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง" แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน " ที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้ และแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี ที่กำลังถ่ายทำอยู่

    - ผลงานภาพยนตร์
  • ปี 2001 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
  • ปี 2002 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ
  • ปี 2004 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน
  • ปี 2005 ภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

    - รางวัลที่ได้รับ
  • ปี 2002 รางวัล Young Artist Awards 2002

    ทอม เฟลตัน รับบท เดรโก มัลฟอย

  • Tom Felton : เดรโก มัลฟอย

    เกิด : 22 กันยายน ค.ศ. 1987
    ศึกษา : เรียนอยู่ที่ Surrey, อังกฤษ (ในปี 2001)
    ติดต่อ : Tom Felton
    C/O Warner Bros.
    4000 Warner Blvd.
    Burbank, CA 91522
    USA

    E-mail: tom@tomfelton.com
    รายละเอียดเกี่ยวกับ Tom Felton : Tom Felton อาศัยอยู่ในอังกฤษ กับพ่อแม่ของเขา และพี่ชายอีก 3 คน
    เขาเข้าสู่วงการนักแสดงอาชีพตั้งแต่อายุ 8 ปี เนื่องจากการแนะนำของนักแสดงหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนกับ
    ครอบครัวของเขา Tom จึงได้พบกับตัวแทนนักแสดง และ 2 สัปดาห์ต่อมา หลังจากที่ไปทดสอบคัดเลือกนักแสดง
    กับเด็กคนอื่นๆอีก 400 คน เขาก็ได้รับบทให้แสดงในโฆษณาระหว่างป